Kia Seltos tăng giá 10 triệu đồng

Mẫu crossover cỡ B tăng giá ngay sau khi kết thúc quý I, lúc thị trường dần sôi động trở lại sau dịp bình lặng đầu năm.

Kia Seltos được bày bán tại đại lý.
Kia Seltos được bày bán tại đại lý.

Mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ được Thaco giới thiệu giữa năm 2020. Ngay sau khi ra mắt, Seltos đã tạo ra cơn sốt khi nhiều lần có mặt trong top xe bán chạy và luôn trong tình trạng "cháy" hàng. Đến nay, tất cả các phiên bản đều tăng giá bán lẻ 10 triệu đồng:

Các đại lý cho biết, nguyên nhân tăng giá xe là bởi thiếu linh kiện lắp ráp, nguồn cung thấp hơn cầu. Hiện khách hàng mua Seltos phải chờ vài tháng. Những xe giao ngay rơi vào màu ít người chọn.

Kia Seltos tăng giá 10 triệu đồng - Ảnh 1

Seltos ra đời dành cho khách hàng thị dân châu Á, nơi dân số đông đúc nhưng hạ tầng chưa phát triển. Ngoài phù hợp với nhiều khách hàng, mẫu gầm cao cỡ nhỏ còn có lợi thế về giá, ở mức vừa phải, dễ tiếp cận.

Trên thị trường hiện tại, tăng giá như Kia Seltos là khá hiếm. Các đối thủ cùng phân khúc như EcoSport hay Kona đều giảm giá bán để kích cầu. Sau hai tháng đầu năm, Seltos đang là mẫu xe có doanh số tốt nhất phân khúc và số bán cao trên mặt bằng thị trường ảm đạm.

Theo Vnexpress

Tin mới

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Khi tai nạn xảy ra, một chiếc xe điện có an toàn hơn xe chạy xăng thông thường hay không? Xe điện có an toàn khi di chuyển trên đường hay không? Đây là ...
Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Mazda CX-30 phiên bản 2.0L Premium có giá bán 839 triệu đồng, phiên bản 2.0L Luxury có giá 899 triệu đồng. Với mức giá này, để lăn bánh, người mua sẽ phải trả thấp nhất là 962 triệu đồng nếu ở Hà Nội.