Hai xe ô tô Mercedes mang biển số giống hệt “chạm mặt” nhau

Bảo Bình

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, những chủ xe ô tô mang biển số giả sẽ bị xử phạt. Cụ thể phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Thông tin về hai xe ô tô Mercedes-Benz cùng đời, cùng biển số lưu thông và “chạm mặt” nhau trên đường phố ở phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội đã lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua.
Thông tin về hai xe ô tô Mercedes-Benz cùng đời, cùng biển số lưu thông và “chạm mặt” nhau trên đường phố ở phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội đã lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua.

Thông tin về hai xe ô tô Mercedes-Benz cùng đời, cùng biển số lưu thông và “chạm mặt” nhau trên đường phố ở phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội đã lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua. Việc hai chiếc xe “Mẹc” cùng mang biển số giống hệt nhau, 30E-488.16, đã khiến nhiều người nghi ngờ, không biết chiếc xe nào mang biển thật, xe nào gắn biển giả.

Thậm chí, theo thông tin đăng tải trên mạng xã hội, chủ xe “biển thật” từng nhiều lần bị phạt nguội mà không biết lý do vì sao. Rất có thể, việc một chiếc xe Mercedes-Benz cùng đời mang biển số y hệt là lý do “mất tiền oan” của chủ xe “biển thật”.

Theo thông tin của Báo Giao thông, lãnh đạo Cục CSGT (Bộ Công an) xác nhận, lực lượng CSGT đã tiến hành vào cuộc, xác minh vụ hai xe ô tô Mercedes Benz cùng biển số lưu thông trên địa bàn Hà Nội. Ngoài ra, biển số 30E-488.16 trong hệ thống đăng ký là của ô tô Mercedes Benz sản xuất năm 2011, đăng ký lần đầu vào tháng 3/2012, chủ sở đứng trong giấy đăng ký là của một Công ty TNHH, có địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, những chủ xe ô tô mang biển số giả sẽ bị xử phạt. Cụ thể phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp;

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung như:

Thực hiện hành vi quy định tại Điểm d, Điểm đ Khoản 5 Điều này bị tịch thu biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp; bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 3 tháng.

Như vậy, nếu người điều khiển xe ôtô sử dụng biển số giả có thể sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng. Đồng thời, biển số xe giả không do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ bị tịch thu và có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Tin mới

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Khi tai nạn xảy ra, một chiếc xe điện có an toàn hơn xe chạy xăng thông thường hay không? Xe điện có an toàn khi di chuyển trên đường hay không? Đây là ...
Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Mazda CX-30 phiên bản 2.0L Premium có giá bán 839 triệu đồng, phiên bản 2.0L Luxury có giá 899 triệu đồng. Với mức giá này, để lăn bánh, người mua sẽ phải trả thấp nhất là 962 triệu đồng nếu ở Hà Nội.