Hà Nội: Tài xế cần giấy tờ gì để qua 22 chốt kiểm dịch nhanh chóng?

Minh Long

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi qua 22 chốt kiểm dịch trên địa bàn, CA TP Hà Nội vừa có hướng dẫn cụ thể về các giấy tờ mà người dân cần chuẩn bị.

CSGT kiểm tra giấy tờ xe và giấy xét nghiệm Covid-19 của tài xế. Nguồn ảnh: Cục CSGT.
CSGT kiểm tra giấy tờ xe và giấy xét nghiệm Covid-19 của tài xế. Nguồn ảnh: Cục CSGT.

Cụ thể, nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân, người dân nên chuẩn bị: căn cước công dân; các loại giấy tờ: giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 trong vòng 72 giờ, giấy xác nhận đã tiêm vắc xin, quyết định hết thời hạn cách ly (nếu có); điền đầy đủ thông tin vào tờ khai y tế tự nguyện đối với người di chuyển vào TP Hà Nội (tải biểu mẫu trên Cổng Thông tin điện tử Công an TP Hà Nội). Nhiều người đi trên cùng 1 xe ô tô có thể khai chung 1 biểu mẫu.

Đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở GTVT Hà Nội đã có hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện, các loại phương tiện này được ưu tiên đi qua luồng xanh.

Các phương tiện kinh doanh vận tải được xác định cụ thể là: xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19,... có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Tiếp đến là các loại xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt  động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.... cũng là đối tượng được đi qua luồng xanh

Thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào luồng xanh được thực hiện trực tuyến trên cổng thông tin, có tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn. Các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn, sau khi đăng ký thành công lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QR Code để dán lên xe.

Trong trường hợp nếu có các thắc mắc, người dân có thể liên hệ qua zalo với ông Nguyễn Quang Huy số điện thoại: 0912.357.845, ông Bùi Thanh Tùng số điện thoại 0972.756.888 để được giải quyết khó khăn vướng mắc quá trình thực hiện thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên.

Tại 22 chốt kiểm soát vào thành phố Hà Nội, các phương tiện được cấp thẻ nhận diện phương tiện rồi thì cán bộ trực chốt sẽ cho đi qua ngay (trong trường hợp cần thiết có thể kiểm tra xác suất) để giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến.

Tại các chốt sẽ bố trí biển báo, phân luồng xanh để các phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia lưu thông được thuận tiện.

Tin mới

Triệu hồi hơn 300 xe Ford EcoSport

Triệu hồi hơn 300 xe Ford EcoSport

Thời gian bắt đầu thực hiện triệu hồi để sửa chữa là ngày 20/9/2021 và thời gian kết thúc dự kiến vào 20/9/2024. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến là ...
Honda BR-V 2022 lộ diện

Honda BR-V 2022 lộ diện

Sau gần 6 năm, Honda BR-V cuối cùng đã bước sang thế hệ thứ hai. Mẫu xe mới nhất, dựa trên N7X Concept hứa hẹn một số cải tiến toàn diện về thiết kế, tiện ...