Đề xuất bổ sung làn thu phí ETC trên nhiều tuyến đường cao tốc cả nước

Hoàng Lâm

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa có đề xuất xem xét việc bổ sung số làn thu phí ETC trên một số tuyến cao tốc nhằm nâng cao năng lực thông hành cho phương tiện.

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Ảnh: VEC.
Cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Ảnh: VEC.

Cụ thể VEC đề xuất bổ sung làn thu phí không dừng (ETC) tại một số trạm có lưu lượng lớn tại tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây, Cầu Giẽ-Ninh Bình và Nội Bài-Lào Cai.

Theo VEC, từ ngày 1/8/2022, VEC đưa hệ thống thu phí ETC trên các tuyến cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình, Nội Bài-Lào Cai, Đà Nẵng-Quảng Ngãi, Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây vào khai thác kéo theo số phương tiện dán thẻ ETC trên tổng số phương tiện lưu thông trên các tuyến cao tốc không ngừng tăng cao, nằm ngoài dự tính ban đầu cũng như trong kế hoạch thuê dịch vụ thu phí ETC.

Tính đến tháng 9/2022 đã có khoảng 3,7 triệu phương tiện dán thẻ ETC, trong đó lượng xe dán thẻ ETC tăng đột biến gấp 4-5 lần cùng kỳ năm trước, cùng với lượng xe ô tô đăng ký mới hiện tăng nhanh từ khoảng 3,5 triệu xe lên khoảng 4,5 triệu xe và dự kiến tăng đến 5,3 triệu xe.

Ngoài ra, sau một thời gian đưa hệ thống thu phí ETC vào vận hành trên các tuyến cao tốc, VEC ghi nhận một số vấn đề như phương tiện phải dừng lại tại làn thu phí do lỗi từ phía khách hàng (tài khoản bị khóa, tài khoản không đủ tiền thanh toán…), do lỗi của thẻ Etag (thẻ lỗi, thẻ dán nhầm vị trí, khách hàng sử dụng đồng thời hai thẻ eTag và EPass,...)… dẫn đến xảy ra tình trạng ùn tắc xe tại làn thu phí ETC.

Trong trường hợp lỗi xảy ra đồng thời trên nhiều làn sẽ gây nên hiện tượng ùn tắc cục bộ tại khu vực trạm thu phí; tình trạng ùn tắc sẽ trở nên nghiêm trọng hơn với các tuyến cao tốc có lưu lượng phương tiện đông.

Trước tình hình trên, VEC nhấn mạnh việc nghiên cứu để xem xét bổ sung số làn thu phí ETC là cần thiết, nhằm nâng cao năng lực thông hành cho các phương tiện, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông tại các thời điểm lưu lượng tăng cao như ngày cuối tuần, dịp lễ, Tết.

Qua theo dõi và đánh giá số liệu giữa các tuyến cho thấy, trong 4 tuyến cao tốc hiện do VEC quản lý chỉ có một số trạm thu phí tại cửa ngõ vào/ra các tuyến đường có lưu lượng đông của cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài - Lào Cai và TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây là thường xuyên có mật độ lưu lượng tăng đột biến, dẫn đến xảy ra tình trạng ùn tắc hoặc tắc nghẽn giao thông nếu trong quá trình xử lý giao dịch thu phí ETC xảy ra lỗi, hoặc tình trạng phương tiện chưa dán thẻ tại đầu vào hoặc tài khoản giao thông của phương tiện không đủ tiền tại đầu ra. Trên cơ sở phân tích số liệu, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) dự kiến bổ sung tổng cộng 4 làn vào và 3 làn ra tại các trạm có lưu lượng lớn trên 3 tuyến cao tốc đơn vị quản lý. Cụ thể, Trạm thu phí Cao Bồ cuối tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, mà cụ thể là tại Phân trạm 3 – chính tuyến, sẽ bổ sung 01 làn vào, 01 làn ra, nâng tổng số làn ETC tại phân trạm này lên 03 làn vào, 04 làn ra.

Cao tốc Nội Bài – Lào Cai, tại trạm thu phí đầu tuyến (Trạm Km6) tiến hành bổ sung 01 làn vào, 01 làn ra. Số làn thu phí tại trạm sau khi bổ sung sẽ tăng lên 04 làn vào, 04 làn ra.

Trạm thu phí Long Phước và Trạm thu phí QL51 là hai trạm có tên trong danh sách được bổ sung thêm làn ETC trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Theo đó, tại nhánh A - Trạm QL51 (từ QL51 vào cao tốc đi TP. Hồ Chí Minh) bổ sung 01 làn vào. Trạm Long Phước sẽ bổ sung 01 làn vào, 01 làn ra, kéo theo tổng số làn thu phí ETC tại trạm này là 05 làn vào và 06 làn ra. Đây cũng là trạm thu phí có nhiều làn ETC nhất trong các trạm thu phí do VEC quản lý.

Phương án bổ sung các làn thu phí ETC được VEC đánh giá là phù hợp với lưu lượng thực tế và mức độ tăng trưởng phương tiện qua các năm.

Theo Vneconomy

Tin mới

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Toyota đang phát triển một hộp số sàn mà hãng hy vọng sẽ sử dụng trong những chiếc xe điện trong tương lai, với mục đích làm cho xe điện trở nên hấp dẫn hơn ...
Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.