#Auto Hashtag: Cuộc chiến giữa Hybrid và “thuần” điện: Toyota liệu có “cửa” tại Việt Nam?

Lê Vũ

Trong tiến trình giảm phát thải, hướng tới “Net Zero”, nhiều người nghĩ rằng chỉ có xe “thuần” điện mới là ứng cử viên sáng giá nhất. Và thực tế đã chứng minh nhiều hãng ô tô đang chạy đua phát triển dòng xe này. Thế nhưng, cũng có không ít nhà sản xuất đặt niềm tin vào dòng xe Hybrid, với “kẻ tiên phong” là Toyota. Dòng xe lai điện này đang từng bước khẳng định vị trí của mình và trở thành một đối trọng với xe “thuần” điện. Trong chương trình Auto Hashtag ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng phân tích hai xu hướng phát triển có phần lệch pha này trong “làng” ô tô thế giới, và ai sẽ là kẻ thắng cuộc tại thị trường ô tô Việt Nam.

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.